Content Manager là gì và làm thế nào để trở thành một nhà quản lý nội dung chuyên nghiệp?

Khi còn học đại học, tôi có một người cố vấn trong kỳ thực tập mùa hè. Khi chúng tôi nói về mục tiêu nghề nghiệp của mình, tôi đã giải thích với cô ấy rằng tôi muốn trở thành người sáng tạo, phân phối, lập chiến lược và quảng bá nội dung.

Người cố vấn của tôi nói rằng: “Có vẻ như bạn muốn trở thành người quản lý nội dung – Content Manager.”

Tôi không biết ý cô ấy là gì – tôi chưa bao giờ nghe nói về người quản lý nội dung. Thay vì yêu cầu cô ấy làm rõ, tôi quyết định mỉm cười và gật đầu. Nhưng sự tò mò của tôi ngay lập tức được khơi dậy.

Sau tất cả, tôi không biết đây sẽ là một vai diễn ‘hoàn hảo’ dành cho mình.

Cuối cùng, người cố vấn của tôi đã đúng. Người quản lý nội dung sẽ tạo ra và phân phối nội dung trên các phương tiện truyền thông tiếp thị cho một công ty. Họ có óc tổ chức, thành thạo trong việc xây dựng những thông điệp của thương hiệu và thường biết cách xử lý bài đăng trên blog.

Có thể bạn cũng đang ở vị trí giống tôi trước đây – một người chỉ đang tìm hiểu về vai trò quản lý nội dung và muốn biết những điều cơ bản. Hoặc có thể bạn đã biết đây là công việc dành cho bạn nhưng bạn vẫn muốn đảm bảo rằng mình đã có sự chuẩn bị kỹ càng để thành công.

Bạn sẽ tìm thấy những thông tin cơ bản về vai trò quản lý nội dung, từ những công việc thường ngày cho đến cách trở thành một nhà quản lý nội dung ngay sau đây. Chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Content Manager là một công việc có phạm vi rộng và tính chất linh hoạt
Content Manager là một công việc có phạm vi rộng và tính chất linh hoạt. Nguồn: Internet

Quản lý nội dung là gì và làm những gì?

Theo Giám đốc Thương hiệu Cấp cao Alicia Collins, “Các nhà quản lý nội dung đội nhiều mũ. Công việc của họ bao gồm rất nhiều bộ phận – quản lý blog, quản lý mạng xã hội, quản lý những đề xuất nội dung… trong một số trường hợp, họ có thể là nhóm tiếp thị chỉ có một người.”

Vai trò của người quản lý nội dung có thể phụ thuộc vào cấu trúc và quy mô công ty. Ví dụ: người quản lý nội dung của một công ty khởi nghiệp có thể là nhà tiếp thị duy nhất của họ, trong khi một công ty doanh nghiệp có thể có người quản lý nội dung được chỉ định cho nhiều nhóm. Mặc dù vậy, vẫn có những đặc điểm chung xác định một trình quản lý nội dung.

Quản lý nội dung là gì?

Người quản lý nội dung giám sát quá trình phát triển, phân phối và các nỗ lực chiến lược trong việc tạo ra thông điệp để cung cấp thông tin và làm hài lòng người dùng/khách hàng. Vai trò này thường liên quan đến kiến thức về phần mềm, công cụ và phương pháp để giúp thực hiện các chức năng công việc, con người và quản lý dự án của họ cũng như hiểu biết về truyền thông thương hiệu.

Người quản lý nội dung là người sáng tạo. Họ phát triển và phân phối nội dung phù hợp, kịp thời cho người dùng/khách hàng. Để làm được điều đó, họ phải hiểu sâu sắc về thông điệp của thương hiệu và sử dụng nó để giao tiếp với khách hàng.

Ngoài sự sáng tạo, trở thành người quản lý nội dung thường bao gồm việc quản lý các dự án và một nhóm nội dung. Họ cũng có thể cộng tác với các nhóm khác cho các dự án.

Các nhà quản lý nội dung thường được kỳ vọng sẽ dẫn dắt nhóm của họ và thúc đẩy sự phát triển. Vì vậy, vai trò này thường không dành cho người mới vào nghề. Đây là công việc thường được đảm nhiệm bởi một người có vài năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị, truyền thông và quản lý dự án.

Bạn có thể thấy người quản lý nội dung có quyền lên lịch biên tập, phát triển chiến lược chủ đề nội dung, báo cáo dữ liệu, quản lý tài khoản mạng xã hội hoặc viết các bài xã luận dài.

Đó chỉ là một cái nhìn tổng quan về người quản lý nội dung và vai trò của công việc. Tiếp theo, chúng ta sẽ nói về một số nhiệm vụ cụ thể của người quản lý nội dung.

Người quản lý nội dung sẽ làm gì?

Người quản lý nội dung có nhiều vai trò khác nhau tùy thuộc vào ngành hoặc công ty mà họ làm việc, nhưng nhìn chung, họ chịu trách nhiệm quản lý dự án, phát triển các chủ đề và chiến dịch nội dung và có một số loại công việc biên tập. Họ chịu trách nhiệm thúc đẩy mức độ tương tác và lưu lượng truy cập thông qua các dự án của họ.

Nếu bạn là người quản lý nội dung, rất có thể bạn đang dành thời gian phân tích các tập dữ liệu. Dữ liệu từ các chiến dịch trước đây, nghiên cứu SEO và hành vi của người dùng đều là những con số hữu ích cần xem xét để thực hiện các chức năng công việc – chúng giúp cho các quyết định của lãnh đạo và các dự án hợp tác.

Nếu bạn không phân tích kết quả từ hiệu suất nội dung của mình, bạn sẽ không biết liệu thông điệp của mình có kết nối chính xác với khách hàng hay không.

Với tư cách là người quản lý nội dung, bạn cũng sẽ dành nhiều thời gian làm việc để lập chiến lược cách truyền tải những thông điệp đó.

Theo giám đốc nội dung Justin Champion: “Một người quản lý nội dung hiệu quả cần có tầm nhìn về câu chuyện mà họ đang cố gắng kể. Điều này sẽ giúp họ kết hợp tất cả các phương tiện lại với nhau để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”.

“Người quản lý nội dung hiệu quả cần có tầm nhìn về câu chuyện mà họ đang cố gắng kể. Điều này sẽ giúp họ kết hợp tất cả các phương tiện lại với nhau để tạo ra trải nghiệm tốt nhất có thể cho khán giả”.

Người quản lý nội dung là những người ủng hộ thương hiệu và biết rằng cách truyền tải câu chuyện phản ánh sở thích của khán giả và thương hiệu của công ty họ.

Bây giờ, bạn đã biết các công việc một người quản lý nội dung sẽ làm. Nhưng để trở thành một người quản lý nội dung tốt, bạn cần trau dồi và cải thiện những kỹ năng nào? Hãy cùng nói về chủ đề này tiếp theo nào

Các kỹ năng cần thiết để quản lý nội dung

Chúng tôi đã đề cập sơ đến một số kỹ năng bạn cần để trở thành người quản lý nội dung, bao gồm khả năng sáng tạo, khả năng lãnh đạo, phân tích dữ liệu và tổ chức. Ngoài ra, nghề này còn bắt buộc bạn phải có kiến ​​thức làm việc về một số thứ khác.

Ví dụ, hiểu biết chung về các quy tắc SEO và quen thuộc với cách sử dụng phần mềm nghiên cứu từ khóa cũng cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải biết cách trở thành người kể chuyện bằng ngôn ngữ của thương hiệu và cách kết nối với khách hàng bằng thông điệp của thương hiệu đó.

Lấy ý kiến ​​từ Nhà sản xuất Podcast cấp cao Matt Brown, ông nói: “Đồng cảm với khán giả của bạn và kể một câu chuyện đáng nghe luôn là kỹ năng tuyệt vời nhất mà người quản lý nội dung nên có.

Để truyền tải những câu chuyện đó, họ sẽ cần phải làm quen với việc viết và chỉnh sửa. Kỹ năng viết sẽ được áp dụng để viết thông tin tiếp thị, bài đăng trên blog và khi chỉnh sửa sản phẩm của người khác.

Bạn cũng nên biết về cách phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng như một công cụ kinh doanh và khi nào bạn nên áp dụng các phương tiện truyền thông này cho các chiến dịch tiếp thị của công ty. Để giúp quản lý mạng xã hội, biết cách sử dụng CMS như HubSpot sẽ rất hữu ích

Nhìn chung, ngoài các kỹ năng cơ bản, việc có thêm kiến ​​thức về một hoặc hai công cụ trực tuyến sẽ rất hữu ích cho việc sản xuất và quản lý nội dung. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về các ứng dụng để nâng cao nội dung như phần mềm kiểm tra ngữ pháp tự động hoặc các công cụ thiết kế đồ họa.

Nhưng làm thế nào bạn đến được vị trí người quản lý nội dung? Những mảng kiến thức bạn cần biết bao gồm những gì? Đã đến lúc tìm hiểu.

Cách trở thành người quản lý nội dung

Bạn có thể bắt đầu rèn giũa kỹ năng của mình ngay hôm nay. Nếu bạn đang muốn trở thành người quản lý nội dung, hãy đào sâu kiến ​​thức của bạn về các kỹ năng được đề cập mà bạn biết rằng bạn có thể tiếp tục phát triển.

Việc tinh chỉnh bộ kỹ năng của bạn đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật những thay đổi trong ngành. Đây là điều bắt buộc đối với người quản lý nội dung. Nếu bạn không biết ngành đang thay đổi như thế nào, bạn sẽ không thể kết nối hiệu quả với khán giả của mình.

Hai kỹ năng khác mà bạn có thể bắt đầu làm là viết và thực hành SEO.

Nếu bạn là người mới sử dụng cả hai, hãy thử bắt đầu một blog trên nền tảng tích hợp sẵn các khả năng SEO có hướng dẫn, như HubSpot hoặc WordPress. Các chức năng này sẽ giúp bạn trên phương diện hai đối một – thực hành với cách viết cho một đối tượng cụ thể và tối ưu hóa.

Nếu bạn lo lắng về mặt ngữ pháp và khả năng hiểu khi viết, hãy xem Hemingway Editor hoặc Grammarly. Hemingway Editor là một trang web miễn phí kiểm tra lỗi kỹ thuật và khả năng đọc của bài viết của bạn, trong khi Grammarly là phần mềm phân tích bài viết của bạn, kiểm tra chính tả và đưa ra các đề xuất về cách cải thiện cấu trúc câu.

Bạn cũng có thể tham gia các khóa học để giúp bạn củng cố kỹ năng tiếp thị nội dung của mình.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được chứng chỉ xác nhận sự am hiểu của bạn về tiếp thị nội dung (bạn có làm đẹp hồ sơ bằng cách thêm nó vào LinkedIn của mình).

Khi còn ở trường đại học, tôi đã nói chuyện với người cố vấn của mình, tôi không biết rằng các kỹ năng cần thiết để quản lý nội dung đã đưa tôi đến vị trí hiện tại của mình – mặc dù đây không phải là chức danh chính thức trong công việc nhưng tôi vẫn chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung gây được tiếng vang cho độc giả. Tôi cũng cần phải thành thạo ngôn ngữ SEO, thoải mái khi cộng tác và có quy trình làm việc một cách hệ thống để thực hiện công việc hiệu quả.

Bây giờ bạn đã biết các thông tin cơ bản về người quản lý nội dung. Vậy bạn có phát hiện ra một số điểm tương đồng giữa công việc này với những gì bạn đang làm chưa? Nếu có, bạn đang trên đường trở thành một người làm nội dung tuyệt vời. Có câu: “Hạnh phúc không phải đích đến mà chính là con đường” và tôi biết rằng một khi bạn đến đích, bạn sẽ tạo ra những thành tựu to lớn với tư cách là người quản lý nội dung.

eMentorHub dịch

Bài viết liên quan

“Người chờ đợi sẽ đạt được điều gì đó, nhưng đó đều là những thứ bị những người bận rộn bỏ lại.”

Abraham Lincoln