Data Science first project: Covid-19 impact around the World

[WEBINAR] Ứng dụng Khoa học Dữ liệu vào thực hành phân tích tình hình đại dịch Covid-19 ở một số nước trên thế giới (dùng Google Big Query và Data Studio)

 

data science first project
Data Science first project: Covid-19 impact around the World

Theo Trường Kinh Doanh Harvard, Khoa học Dữ liệu là nghề hấp dẫn nhất thế kỷ 21.

Vậy khoa học dữ liệu là gì? Những thách thức và sự tưởng thưởng cho người làm công việc này ra sao? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nghề nghiệp này xem có phù hợp với bản thân mình hay không, thì hội thảo này dành cho bạn!

Đã gần hai năm thế giới oằn mình chống đại dịch Covid-19. Có rất nhiều thông tin được thu thập với sự đóng góp của nhiều chuyên gia đầu ngành trên khắp các lĩnh vực liên quan để giúp tìm hiểu tình hình đại dịch toàn cầu.

eMentorHub sử dụng kho lưu trữ cơ sở dữ liệu về đại dịch COVID-19 lớn nhất hiện nay trên Google Cloud. Kho dữ liệu được xây dựng với mục tiêu giúp làm sáng tỏ nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến tiêm chủng, dịch tễ học, nhập viện, nhân khẩu học, kinh tế, địa lý, sức khỏe, khả năng di chuyển, phản ứng của chính phủ, v.v. ở cả Hoa Kỳ và Châu Âu.

Hãy đặt mình vào vị trí của các chuyên gia phân tích, những người đã trải qua các giai đoạn cùng đi sâu vào các lớp khác nhau của các bộ dữ liệu này để giúp các nhà chính sách ra quyết định thiết kế các chiến lược hiệu quả và kế hoạch hành động kịp thời.

 

SAU BUỔI NÀY, BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

1/ Tìm hiểu các khía cạnh kỹ thuật của một quá trình phân tích thông qua những thách thức thực tế bằng cách sử dụng quy trình 5 bước:

  • Xác định lý do tại sao bạn cần làm dự án này.
  • Tìm kiếm hoặc lấy quyền truy cập vào dữ liệu gốc trên Big Query.
  • Làm sạch các dữ liệu không cần thiết.
  • Bắt đầu phân tích dữ liệu và trực quan hóa trên Data Studio.
  • Giải thích các kết quả, và sử dụng chúng.

2/ Trả lời các câu hỏi như: Các quốc gia đã chống chọi với Covid-19 như thế nào? Tỷ lệ phục hồi của họ là bao nhiêu? Những quốc gia nào có tỷ lệ tiêm phòng tốt hơn? Nó có liên quan gì đến GDP và tình hình kinh tế của họ không?

3/ Thực hành thực tế: Tìm hiểu SQL, một ngôn ngữ quyền lực cho cơ sở dữ liệu có cấu trúc.

4/ Thực hành điều hướng và tạo dự án phân tích dữ liệu đầu tiên của bạn bằng cách sử dụng một số công cụ khoa học dữ liệu phổ biến nhất hiện nay như: Big Query và Data Studio với sự hướng dẫn của một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị big data.

 

AI NÊN THAM GIA?

  • Digital Marketer, Tradtional Marketer, Data Science, Product Manager, Business Analyst, IT and System Manager, Scum Master, Biz Manager…
  • Các bạn quan tâm đến nghề Khoa học Dữ liệu muốn tìm hiểu để định hướng nghề nghiệp hoặc chuyển ngành nghề.
  • Bất kỳ ai đang hoang mang vì đại dịch Covid-19 ảnh hưởng quá lớn đến bản thân, gia đình và công việc kinh doanh của mình muốn dùng khoa học dữ liệu để phân tích, dự đoán tình hình, đưa ra kế hoạch thực chiến (Các dữ liệu sử dụng trong webinar này mang tính gợi mở, giới thiệu về kho dữ liệu toàn cầu về Covid-19. Hội thảo này không phân tích chuyên sâu về tình hình Covid.)

 

DIỄN GIẢ:

Cô Dư Xuân Hòa, Trưởng nhóm Phân tích của Công ty Ardene (Canada, Mỹ) và đồng sáng lập của mạng lưới cố vấn eMentorHub, chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử, bán lẻ truyền thống, hàng tiêu dùng, và dược phẩm. Thạc sĩ quản trị kinh doanh (NUS, Singapore) và Thạc sĩ Khoa học Chuỗi cung ứng toàn cầu (HEC Montreal, Canada).

Nhiều năm đảm nhận chủ chốt trong nhóm xây dựng chiến lược tiếp thị, lập kế hoạch cung – cầu và kế hoạch kinh doanh cho các công ty đa quốc gia dựa trên khoa học quyết định và siêu dữ liệu.

Là chuyên gia điều phối các hoạt động tiếp thị trên các nền tảng Mar-Tech (SalesForce, Target, Campaign Central, UA and GA4, Firebase,) với nhiều kinh nghiệm trong lập chiến lược và phân tích hành vi người dùng.

Cô ứng dụng thành thạo các phần mềm phân tích dữ liệu và trực quan hóa dữ liệu từ Excel, Access, đến SQL trên SaaS và Big Query, PySpark, Python trên Azure Databricks, Power BI, Data Studio và Tableau để kết nối với hệ thống ERP (AWS, Oracle, SAP, AS400, v.v.)

 

THỜI GIAN: Thứ 7 ngày 18/9/2021

⌚️ Giờ Canada (10:00 – 11:00am)
⌚️ Giờ Việt Nam (09:00 – 10:00pm)

 

Đăng ký ngay tại đây.

 

Data Science first project: Covid-19 impact around the World

Bài viết liên quan

Data Science Second Project: Analysing Covid-19 data using Data Studio dashboard

Data Science Second Project: Analysing Covid-19 data using Data Studio dashboard

[WEBINAR] Phân tích tình hình đại dịch Covid-19 bằng Google Data Studio...
Data Science first project: Covid-19 impact around the World

Data Science first project: Covid-19 impact around the World

[WEBINAR] Ứng dụng Khoa học Dữ liệu vào thực hành phân tích...

“Sống giống như đạp xe, để giữ thăng bằng, bạn cần tiến lên phía trước”

Albert Einstein