Mentor

Các Mentor đóng vai trò hình mẫu hướng dẫn cho Mentee trong suốt quá trình cố vấn. Sự tham gia của các Mentor đóng vai trò thiết yếu đối với sự trưởng thành và phát triển của Mentee và cả chính bản thân trong chương trình cố vấn dài 3 tháng, với 1 giờ trao đổi mỗi tháng.

  • Hãy cùng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với thế hệ tiếp nối qua nền tảng cố vấn chất lượng cao eMentorHub.
  • Nhận quyền truy cập miễn phí vào các khóa đào tạo dành riêng cho cố vấn, bao gồm: khả năng lãnh đạo, giao tiếp và thương hiệu cá nhân.
  • Tăng khả năng nhận biết thương hiệu cá nhân trong giới chuyên môn.
  • Quảng cáo miễn phí các gói đào tạo/ huấn luyện của cá nhân trên trang web của chúng tôi.
  • Đồng hành cùng một Mentee tại eMentorHub cũng là đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng.

Vì sao nên trở thành mentor tại eMentorHub?

Những lợi ích của Mentor

Chủ động tạo ra sự thay đổi

Bạn đã từng có duyên gặp gỡ một người sẵn sàng chia sẻ những bài học kinh nghiệm đầy giá trị và hỗ trợ bạn đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống và sự nghiệp? Bạn muốn chia sẻ và kết nối với cộng đồng những người trẻ, ham học hỏi và khao khát trở thành một “phiên bản” tốt hơn của chính họ? Bạn muốn giúp đỡ và hỗ trợ một người trẻ mới vào nghề định hình sự nghiệp tương lai?
Nếu câu trả lời là “có”, bạn có tố chất trở thành Mentor tại eMentorHub.
Bên cạnh đó, hãy cân nhắc việc trở thành Mentor nếu bạn nhận thấy lĩnh vực Data Science (Khoa học dữ liệu) và Mar Tech (Công nghệ Marketing) tại Việt Nam còn quá mới, nhiều người trẻ muốn học hỏi nhưng lại gặp nhiều khó khăn, trong khi bạn lại có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và mong muốn được chia sẻ.
Tại eMentorHub, chúng tôi cung cấp một nền tảng trực tuyến giúp tập hợp, kết nối Mentor và Mentee trên quy mô toàn cầu, nhằm mang lại lợi ích lâu dài cùng các giá trị bền vững cho công việc, sự nghiệp và cuộc sống của tất cả thành viên.

Vẽ tương lai

Hãy nắm bắt cơ hội này để trở thành một Mentor tại eMentorHub, nơi bạn sẽ trở thành một phần quan trọng trong bước tiến nghề nghiệp của các Mentee tiềm năng. Rất nhiều Mentee của chúng tôi đang tìm kiếm một Mentor phù hợp để đồng hành vượt qua con đường chông gai và đi đến thành công.
Trở thành Mentor của eMentorHub cũng là cách bạn “gieo một hạt mầm” tốt cho Mentee, và rất có thể sau này, Mentee đó sẽ trở thành Mentor và tiếp tục quá trình “gieo hạt”, về lâu dài, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một cộng đồng nhân văn và tốt đẹp. Hãy trở thành một phần của cộng đồng đó.

Cùng chung tay

Đăng ký trở thành Mentor của eMentorHub là bước đầu tiên giúp chuyển giao kiến thức, trải nghiệm, và trí tuệ của bạn cho một thế hệ người Việt trẻ đầy hoài bão.
Trở thành một cố vấn không chỉ là một lựa chọn nghề nghiệp mà còn là sự đóng góp quý giá của cá nhân bạn cho xã hội và cộng đồng. Chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy nhiều năm của bạn với những Mentee cần trải nghiệm, cần sự chỉ dẫn là một cam kết mang đến ý nghĩa về mọi mặt.
Cùng với eMentorHub, sự tham gia tích cực của bạn trong vai trò một Mentor sẽ mở ra nhiều cơ hội giá trị cho những người trẻ đầy khát vọng cống hiến.

Nhận phần thưởng

Giúp ích cho quá trình phát triển cá nhân và sự nghiệp của ai đó, tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của người khác mang tới cho bạn niềm hạnh phúc đích thực và lớn lao.
Tại eMentorHub, chúng tôi đảm bảo cả Mentee và Mentor đều nhận được lợi ích tối đa từ quá trình cố vấn: chia sẻ kiến thức, nâng cấp kỹ năng, mở rộng quan hệ nghề nghiệp và cùng nhau phát triển tương lai sự nghiệp. Khi mối quan hệ Mentor và Mentee kết thúc, rất có thể một tình bạn sẽ bắt đầu.

Cố vấn “ngược”

Học hỏi lẫn nhau sẽ giúp hai bên cùng tham gia phát triển các kỹ năng vô giá trong suốt quá trình cố vấn và cả về sau này.

Cơ hội nghề nghiệp cá nhân

eMentorHub hỗ trợ các Mentor quảng cáo các khóa huấn luyện / đào tạo riêng (nếu có) hoàn toàn miễn phí trên trang web của chúng tôi, nơi kết nối cộng đồng Mentee đông đảo.

Quyền truy cập độc quyền vào các tài liệu đào tạo

Bạn không đơn độc. Quá trình cố vấn, truyền thụ kinh nghiệm luôn đòi hỏi sự chung tay của rất nhiều người. eMentorHub sẽ trang bị cho Mentor các công cụ, quy trình và hướng dẫn cần thiết giúp bạn trở thành một Mentor thành công.

Xây dựng các mối quan hệ

Mở rộng mạng lưới quan hệ nghề nghiệp mang lại những lợi ích hữu hình cho cả Mentor và Mentee. Kết bạn với những Mentor và Mentee khác có cùng mối quan tâm và mục tiêu giúp cuộc sống cá nhân càng thêm phong phú.

Quy Trình Đăng Ký Mentor

Sau đây là quy trình chi tiết giúp bạn đăng kí và tham gia cộng đồng cố vấn eMentorHub trong vai trò Mentor. Dịch vụ của chúng tôi hiện nay hoàn toàn miễn phí.

1

Chọn “Sign up”/“Đăng ký” và chọn “Be a mentor”/ “Trở thành Mentor” trên trang web chính.

2

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi: Thông qua đơn đăng ký, bạn có thể liệt kê những thành tựu đã đạt được, sơ yếu lý lịch, động lực để bạn tham gia cùng cộng đồng, mục tiêu của bạn khi theo đuổi hành trình này.

3

Chúng tôi sẽ đánh giá đơn đăng ký từ các Cố vấn tiềm năng.

4

Một cuộc phỏng vấn ngắn với eMentorHub sẽ được thực hiện để xác nhận Cố vấn đáp ứng đầy đủ năng lực.

5

Chúng tôi sẽ thông báo đến bạn kết quả kết nối để bạn có thể bắt đầu chia sẻ với Mentee. (Có thể bạn phải chờ đợi thêm một chút nếu chưa có Mentee nào phù hợp).

6

Mentor truy cập vào chương trình đào tạo dành riêng để trau dồi các kỹ năng cố vấn.

7

Người dùng có thể truy cập vào Bảng điều khiển (Mentoring Dashboard) để theo dõi hồ sơ quy trình cố vấn của mình.

8

Người dùng sẽ có kênh giao tiếp riêng trên Bảng điều khiển (Mentoring Dashboard) để bắt đầu tìm hiểu về học viên của mình, lên lịch hẹn với nhau và hoàn thành chương trình cố vấn.

9

Sau khi hoàn thành phiên cố vấn đầu tiên của mình, bạn sẽ đánh giá lại các mục tiêu và chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của mình.

Mentors nổi bật

Hoa Du
Analytical Lead and Product Manager
Là Đồng sáng lập eMentorHub và là cố vấn của nhiều tổ chức khác nhau, trong đó có cả các trường đại học mà Hòa từng tốt nghiệp: Đại học Quốc gia Singapore và HEC Montreal. Trong vai trò cố vấn, Hòa đã hỗ trợ cho nhiều chuyên gia trẻ trong thập kỷ qua.

Các lĩnh vực hướng dẫn - cố vấn của Hòa bao gồm lập kế hoạch nghề nghiệp và cuộc sống, điều chỉnh ngắn hạn về ưu tiên và kế hoạch hành động, giao tiếp, lãnh đạo, trao quyền cho phụ nữ cũng như cân bằng cuộc sống - công việc. Hòa say mê với cải tiến quy trình, môn khoa học quyết định cũng như làm việc với mọi người .

Với các kỹ năng cũng như kinh nghiệm dày dặn của mình, Hòa muốn chia sẻ đến những mentee – người được cố vấn để giúp họ cải thiện khả năng lãnh đạo, vận động và xây dựng sự liên kết, cộng tác trong nhiều lĩnh vực, nhiều cấp độ. Bên cạnh đó, Hòa cũng muốn học hỏi thêm từ chính các mentee của mình...
Mentor Hoang Phuong Nam
Hoàng Phương Nam
Cố vấn chuyển đổi kỹ thuật số tại IESC
Anh là cố vấn chuyển đổi kỹ thuật số tại IESC – International Executive Service Corps, Giám đốc Công nghệ Thông tin tại OnPeak Solution Limited, Cử nhân Khoa học máy tính - Đại học La Trobe (Úc).

Nam được biết đến là chuyên gia trong lĩnh vực Quản lý dự án Công nghệ Thông tin Cấp cao với gần 10 năm kinh nghiệm trong việc quản lý Cơ sở hạ tầng, các mối quan hệ của khách hàng, các vấn đề của dự án, rủi ro và các yêu cầu thay đổi dự án để đảm bảo việc giao dự án thành công và đúng thời hạn. Anh còn có nhiều đóng góp vào các sáng kiến ​​cải tiến quy trình vì nó liên quan đến việc cải thiện việc thực hiện dự án.

“Kĩ năng tôi trau dồi nhiều nhất ngoài công việc chuyên môn trong hơn 10 năm làm việc là lắng nghe và truyền đạt kinh nghiệm”.

Nam hiện là In-residence Mentor tại eMentorHub.
Mentor Vu Dam
Đàm Quang Vũ
Data Analyst - Thạc sĩ về Phân tích dữ liệu
Đàm Quang Vũ đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ về Phân tích dữ liệu tại Đại học Southern Methodist. Tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính của Đại học Texas Christian.

Anh thành thạo kỹ năng phân tích dữ liệu và trực quan hóa dữ liệu, tinh thông SQL, Python, Tableau, PowerBI, Alteryx, Excel, R, Google Analytics. Có chứng chỉ về trực quan hóa dữ liệu và các công cụ ETL như Alteryx, Tableau và Power BI.

Anh đang làm Data Analyst tại một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

“Tôi là người hứng thú với những trải nghiệm mới, thích tìm kiếm những thử thách cho bản thân, thích đọc tiểu thuyết về chiến tranh, và đặc biệt rất thích cảm giác chia sẻ những trải nghiệm của bản thân cho mọi người”.

Vũ hiện là In-residence Mentor tại eMentorHub.
Cindy Nguyen Mentor at eMentorHub
Cindy Nguyen
Thạc sỹ Công nghệ thông tin và An ninh mạng
Chị Cindy (Thạc sĩ về Công nghệ thông tin) là một chuyên viên người Pháp gốc Việt trong lĩnh vực an ninh mạng, hiện đang sống ở thành phố Montreal, Canada. Chị có bề dày kinh nghiệm trong việc tiếp cận văn hoá và những nhận thức chung của các tổ chức về an ninh mạng. Chị đã từng làm việc về an ninh mạng cho hai tổ chức tài chính hàng đầu của Canada cũng như những dự án về quản trị và chiến lược an ninh mạng khác.

Thế mạnh vượt trội của chị là kỹ năng phân tích và khả năng giao tiếp hay biến đổi ý tưởng thành thực thi kinh doanh… cũng như cho đội ngũ an ninh mạng. Ngoài ra, chị rất giỏi trong việc xác định các kỹ năng mang tính kỹ thuật để phát triển chuyên môn cho bản thân và cả cho những người khác.

Chị Cindy mong muốn hỗ trợ phát triển cho phái nữ trong lĩnh vực kỹ thuật an ninh mạng. Theo Báo cáo về Nguồn nhân lực An ninh mạng 2020, tỉ lệ lao động nữ chỉ chiếm 24% trong lĩnh vực này...
Mentor Công Duy
Công Duy
Digital Marketing Specialist & Web Design
Cử nhân Công nghệ thông tin có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing và Thiết kế Website. Thế mạnh của Duy là khả năng phân tích khách quan và đưa ra những chiến lược online marketing tổng thể cho nhiều loại hình doanh nghiệp, đồng thời biến ý tưởng thành thực tế.

Duy đặc biệt yêu thích ngành giáo dục. Anh mong muốn mang những kiến thức, kinh nghiệm của mình để làm cầu nối giữa mentor với mentee tại eMentorHub.

Ngoài ra, Duy cũng thích tham gia các phong trào tình nguyện để giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt là những người yếu thế. Anh tin rằng những người trẻ Việt với ý chí vượt khó sẽ dẫn dắt đất nước phát triển; và công nghệ thông tin, internet là công cụ đắc lực đưa tri thức nhân loại, những tiến bộ khoa học đến gần hơn với mọi người.
Long Nguyen
Technology Lead & Software Engineer
Long Nguyễn là một trong những nhà Đồng sáng lập của eMentorHub và cũng là một trong những Trưởng nhóm Công nghệ. Trong vai trò này, anh chịu trách nhiệm xây dựng, duy trì kiến trúc và hạ tầng cho nền tảng của eMentorHub.

Đối với Long, công nghệ đóng vai trò như một công cụ, cho phép mọi người tiếp cận tri thức và thông tin mà họ cần để nắm giữ tương lai của chính mình. Long có trình độ chuyên môn cao cũng như nền tảng vững chắc về Công nghệ Thông tin và Quản trị.

7 năm làm việc trong ngành công nghiệp phần mềm, phục vụ các khách hàng toàn cầu trong nhiều dự án khác nhau đã mang lại cho Long một sự nghiệp ấn tượng với nhiều kỹ năng vượt bậc về công nghệ.

Với nền tảng là Kỹ sư Cơ khí, Long đã làm việc nhiều năm cho Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) trước khi tự học để trở thành một nhà phát triển phần mềm...
Michael Gallant
Technology Lead & CRM Software Designer
Michael Gallant là một trong những nhà Đồng sáng lập của eMentorHub đồng thời cũng là một trong những Trưởng nhóm Công nghệ tại eMentorHub. Anh phụ trách thiết lập chiến lược tổng thể về CRM và bằng cách đảm bảo hệ thống quản lý chất lượng tốt nhất, Michael giúp mở rộng quy mô nền tảng của công ty hơn nữa.

Michael tin rằng Internet và Công nghệ Thông tin đã dân chủ hóa quyền truy cập thông tin cho tất cả mọi người trên thế giới, sức mạnh thực sự của Internet là dựa vào cộng đồng - đó cũng chính là tất cả những gì mà eMentorHub hướng đến!

Với hơn 10 năm là nhà phát triển phần mềm, Michael đã và đang phát triển, quản lý các dự án phần mềm ERP và CRM cho nhiều khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau ở Canada. Michael là người tâm huyết trong việc thúc đẩy khách hàng nâng tầm quá trình chuyển đổi số. Đồng thời, anh luôn quan tâm tìm kiếm giải pháp tốt nhất nhằm tối ưu hoá hệ thống của khách hàng.
Andew Chou Mentor
Andew Chou
Project Management Professional
Andrew là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm với hơn 10 năm làm việc ở Châu Á, Châu Phi và Bắc Mỹ. Anh có sự kết hợp chuyên môn độc nhất vô nhị trong lãnh đạo hoạt động, quản lý dự án và thành công của khách hàng, tất cả những điều này giúp Andrew tạo ra các giải pháp đôi bên cùng có lợi cho khách hàng và quản lý các tài khoản toàn cầu.

Từng làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tuân thủ quy định, tổ chức phi chính phủ, chính phủ và Fortune 500 (danh sách hàng năm của tạp chí Fortune bao gồm 500 công ty lớn nhất của Mỹ được xếp hạng theo tổng doanh thu cho các năm tài chính tương ứng của họ), Andrew sẵn sàng chia sẻ quan điểm độc đáo của mình về việc thấu hiểu tầm nhìn và thách thức của khách hàng đồng thời đáp ứng các mục tiêu chiến lược cho cả các bên liên quan bên trong và bên ngoài doanh nghiệp. Để đạt được điều này, trong vai trò cố vấn Andew sẽ đặt trọng tâm vào việc phát triển các chiến lược và quy trình làm việc, hiểu các động lực đa văn hóa và cách chuyển thành công của nhóm nội bộ thành thành công của khách hàng...

“Suy nghĩ tích cực lúc sáng sớm sẽ đổi thay cả một ngày”

Đạt Lai Lạt Ma